Hướng dẫn Cách thay đổi khu vực Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất

Hướng dẫn cách đổi máy chủ Liên Minh

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cách đổi máy chủ Liên Minh một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng bắt đầu khám phá nhé!

1. Cách xem server Liên Minh hiện tại 

Để kiểm tra khu vực máy chủ LMHT, bạn chỉ cần di chuột vào ảnh đại diện của mình. Khi làm như vậy, ảnh đại diện sẽ hiển thị cùng trạng thái online của bạn. Thông tin về máy chủ sẽ được hiển thị bên cạnh tên nhân vật của bạn, như trong ví dụ dưới đây: Khu vực #NA1.

2. Cách đổi máy chủ Liên Minh VNG

Khi đăng nhập vào Liên Minh Huyền Thoại, hệ thống sẽ tự động nhận diện máy chủ của bạn, điều này có thể là nguyên nhân gây giật lag khi chơi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chuyển sang máy chủ Việt Nam Liên Minh Huyền Thoại để trải nghiệm trò chơi mượt mà hơn và không bị giật lag.

Cách đổi máy chủ Liên Minh VNG

Đổi khu vực LOL VNG

Cách đơn giản nhất để thực hiện cách đổi máy chủ Liên Minh là tạo một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại mới. Phương pháp này nhanh chóng giúp bạn chuyển đổi máy chủ LMHT VNG để tham gia trò chơi cùng bạn bè ở khu vực Việt Nam.

Ưu điểm của việc này là bạn không cần phải chi tiền để thay đổi máy chủ trong trò chơi. Tuy nhiên, một nhược điểm là việc tạo tài khoản mới có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Không giống như việc liên kết tài khoản LMHT Garena với VNG Riot Games, bạn sẽ không thể chuyển tiến trình, RP hoặc bất kỳ tài sản nào từ tài khoản cũ sang tài khoản mới của mình.

Dưới đây là hướng dẫn cách thay đổi khu vực Liên Minh Huyền Thoại một cách nhanh chóng:

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở game Liên Minh Huyền Thoại
 • Trong cửa hàng, nhấn vào biểu tượng tài khoản
 • Chọn máy chủ LMHT VNG.

Hướng dẫn chi tiết:

 • Mở Riot Clients và đăng nhập vào tài khoản Liên Minh Huyền Thoại
mo-lol

Mở Liên Minh

 • Nhấn Play để mở game LMHT
nhan-play

Nhấn Play mở game

 • Tại giao diện chính của trò chơi, nhấn Cửa hàng (Biểu tượng chồng xu)
Nhấn icon Cửa hàng

Nhấn icon Cửa hàng

 • Nhấn vào biểu tượng tài khoản
chon-bieu-tuong-tai-khoan

Chọn biểu tượng tài khoản

 • Trong mục tài khoản, bạn sẽ thấy danh sách các khu vực, bao gồm cả Việt Nam
 • Chọn Transfer to Vietnam để chuyển đổi máy chủ LMHT VNG
chon-transfer-to-vietnam

Đổi máy chủ Việt Nam

 • Mỗi lần chuyển đổi, bạn chỉ cần bỏ ra 1 Tinh Hoa Lam và nhấn Continue để hoàn tất quá trình.
nhan-continue-de-hoan-tat

Chọn Continue

3. Thay đổi khu vực LOL với giá 2.600 RP

Nếu bạn muốn giữ nguyên tài khoản của mình, bạn sẽ phải chi tiêu RPs để thay đổi khu vực. Chỉ cần làm theo cách đổi máy chủ Liên Minh đơn giản dưới đây để chuyển tài khoản hiện tại của bạn sang khu vực mới.

 • Nhược điểm: Điều này sẽ tốn RPs mỗi khi bạn muốn thực hiện việc chuyển đổi. Bạn không thể kiếm được RPs trong trò chơi, vì vậy bạn sẽ cần khoảng 20 USD/EUR mỗi lần. Bạn cũng sẽ mất đi điểm chiến thắng, tiến trình nhiệm vụ, cấp độ danh dự, vị trí xếp hạng Liên Minh, và tiến trình Clash.
 • Ưu điểm: Bạn sẽ giữ được các trang phục hiện tại và cấp độ kinh nghiệm của mình.

Để mua RP, hãy nhấn vào nút cửa hàng trên trang chủ của bạn trong ứng dụng client Liên Minh Huyền Thoại và sau đó nhấn vào mục Mua RP. Chọn phương thức thanh toán và số lượng RP bạn muốn mua.

Lưu ý: Đối với cách thay đổi khu vực Liên Minh Huyền Thoại này, bạn sẽ cần 2600 RP. Sau đó, nhập thông tin thanh toán và thanh toán cho RP. Quay lại trang cửa hàng và nhấn vào nút Tài khoản, sau đó chọn khu vực máy chủ LoL mà bạn muốn chuyển đến.

Thay đổi khu vực LOL với giá 2.600 RP

Thay đổi khu vực LOL với giá 2.600 RP

Nếu bạn vô tình chuyển sang máy chủ một khu vực mà bạn không muốn ở, bạn có hai tuần kể từ trận đấu cuối cùng bạn chơi trong khu vực ban đầu để chuyển trở lại. Sau đó, bạn sẽ phải trả thêm 2600 RP nữa để chuyển đến một khu vực mà bạn mong muốn. Bạn có thể sẽ phải sử dụng một phương thức thanh toán từ khu vực bạn đang chơi để mua RP.

4. Bạn có thể chuyển đến máy chủ LOL nào?

Mỗi khu vực có các máy chủ riêng biệt mà bạn có thể chuyển đến. Khả năng chuyển đổi sang một máy chủ cụ thể phụ thuộc vào khu vực của bạn.

Nếu khu vực hiện tại của bạn là Nga hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, bạn không thể chuyển trực tiếp sang máy chủ Mỹ Latinh. Trước khi chuyển đến Mỹ Latinh, bạn phải trước chuyển sang máy chủ Bắc Mỹ.

 • Brazil (BR): Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc và Đông Âu, Châu Đại Dương, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mỹ Latinh, Nam Mỹ Latinh, Châu Đại Dương và Nhật Bản.
 • Tây Âu (EUW): Bắc Mỹ, Bắc và Đông Âu, Brazil, Châu Đại Dương, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mỹ Latinh, Nam Mỹ Latinh và Nhật Bản.
 • Bắc và Đông Âu (EUNE): Bắc Mỹ, Tây Châu Âu, Brazil, Châu Đại Dương, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mỹ Latinh, Nam Mỹ Latinh và Nhật Bản.
 • Nhật Bản (JP): Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc và Đông Âu, Brazil, Châu Đại Dương, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mỹ Latinh và Nam Mỹ Latinh.
 • Bắc Mỹ Latinh (LAN): Bắc Mỹ, Brazil, Nam Mỹ Latinh, Tây Âu, Bắc và Đông Âu, và Nhật Bản.
 • Nam Mỹ Latinh (LAS): Bắc Mỹ, Brazil, Bắc Mỹ Latinh, Tây Âu, Bắc và Đông Âu, và Nhật Bản.
 • Bắc Mỹ (NA): Tây Âu, Bắc và Đông Âu, Brazil, Châu Đại Dương, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mỹ Latinh, Nam Mỹ Latinh và Nhật Bản.
 • Châu Đại Dương (OCE): Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc và Đông Âu, Brazil, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mỹ Latinh, Nam Mỹ Latinh và Nhật Bản.
 • Nga (RU) hoặc Thổ Nhĩ Kỳ (TR): Bắc Mỹ, Tây Châu Âu, Bắc và Đông Âu, và Nhật Bản.

5. Chuyển server Liên Minh VNG có ảnh hưởng tới tài khoản không?

Nếu bạn thực hiện việc chuyển sang một máy chủ mới và thay đổi tên người chơi của mình, sau đó quay lại máy chủ ban đầu, tên mới của bạn sẽ không được chuyển theo tài khoản. Thay vào đó, tài khoản của bạn sẽ tiếp tục sử dụng Tên Người Chơi mà bạn đã có trên máy chủ gốc. Để giữ lại Tên Người Chơi mới, bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được hướng dẫn cách thay đổi khu vực Liên Minh Huyền Thoại chi tiết.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách đổi máy chủ Liên Minh một cách dễ dàng và thuận tiện. Bằng cách tuân theo các bước đơn giản và hướng dẫn chi tiết, bạn đã có thể thay đổi máy chủ để trải nghiệm trò chơi ở một môi trường mới. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã hữu ích cho bạn. Và đừng quên theo dõi vetv.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết thú vị nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *