Điểm khác biệt giữa Liên Minh Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại

toc-chien-khac-gi-lien-minh

Liên Minh Tốc Chiến, phiên bản di động của trò chơi đình đám Liên Minh Huyền Thoại, đã mang đến nhiều thay đổi và điểm khác biệt so với phiên bản gốc trên PC. Từ trang bị đến cơ chế trò chơi, Tốc Chiến mang đến những trải nghiệm mới lạ và phù hợp hơn với nền tảng di động. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem Liên Minh Tốc Chiến khác gì Liên Minh Huyền Thoại nhé!

1. Tướng

Tướng trong Liên Minh Tốc Chiến

Tướng trong Liên Minh Tốc Chiến

Open Beta của Liên Minh: Tốc Chiến hiện đang có tổng cộng 43 vị tướng thuộc 6 vai trò khác nhau: sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, xạ thủ, hỗ trợ và đỡ đòn. Tuy nhiên, vẫn chưa có các tướng đánh xa và cận chiến, và dự kiến sẽ mất thêm rất nhiều thời gian để đưa chúng vào game, vì số lượng 43 tướng của Tốc Chiến vẫn còn ít hơn rất nhiều so với 143 tướng trong Liên Minh Huyền Thoại gốc.

Một điều đáng khích lệ là các tướng có mặt trong phiên bản di động đều là những “gương mặt quen thuộc” của Liên Minh Huyền Thoại, từ khi mới ra mắt đến nay. Điều này có thể coi như một bước “khởi động” (warm up) cho game thủ trên nền tảng mới.

Ngoài những tướng lâu năm như Ashe, Soraka, Annie, Ezreal và những tướng phổ biến như Yasuo, Lee Sin, Tốc Chiến còn giới thiệu nhiều tướng mới, trong đó có Seraphine – nữ ca sĩ xinh đẹp thuộc nhóm nhạc K/DA.

Nhiều kỹ năng của các tướng đã được thay đổi để phù hợp với thiết kế của Tốc Chiến, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm LMHT trên thiết bị di động. Sự khác biệt về giao diện và nền tảng có thể làm các thao tác trở nên khó hơn đối với những người quen với LMHT trên PC.

Việc điều chỉnh kỹ năng của các tướng để phù hợp với LMHT: Tốc Chiến là điều cần chấp nhận. Với số lượng tướng lớn của Liên Minh Huyền Thoại, việc chỉ có 43 tướng trong Tốc Chiến là điều dễ hiểu.

Ví dụ, trong LMHT: Tốc Chiến, Riot Games đã điều chỉnh một số kỹ năng để phù hợp với thiết bị di động. Ví dụ như kỹ năng W của Vayne giờ không chỉ gây sát thương mà còn tăng tốc độ tấn công sau khi tấn công liên tiếp 3 lần trên cùng một mục tiêu. Chiêu cuối của Ashe cũng đã được thay đổi để người chơi có thể điều khiển hướng bay trong khi sử dụng.

2. Bản đồ

Bản đồ

Bản đồ

Bản đồ trong Wild Rift sẽ quen thuộc với hầu hết các game thủ vì nó là phiên bản tái tạo của Summoner’s Rift, được điều chỉnh để tăng tốc độ trận đấu. Wild Rift được thiết kế để đáp ứng và mang đến trải nghiệm sắc nét tương tự như Liên Minh Huyền Thoại trên PC ban đầu, nhưng trên thiết bị di động.

3. Skin

Riot Games đã dành rất nhiều thời gian để giới thiệu công nghệ và hiệu ứng hình ảnh đặc biệt trong việc thiết kế các bộ trang phục (skin) cho tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Một điều mà nhiều người chơi LMHT mong đợi, đó là hiệu ứng animation cho skin khi chọn tướng, đã có trong LMHT: Tốc Chiến.

Ngoài ra, các bộ trang phục trong LMHT: Tốc Chiến cũng được thiết kế thân thiện hơn với trẻ em.

4. Hệ thống xếp hạng

Hệ thống xếp hạng

Hệ thống xếp hạng

Các game thủ của Liên Minh Huyền Thoại đều quen thuộc và nghiêm túc về hệ thống xếp hạng. Hệ thống này cũng được áp dụng trong LMHT: Tốc Chiến. Tuy nhiên, để tham gia vào các trận đấu xếp hạng, bạn sẽ cần đạt được một cấp độ nhất định trước.

Hệ thống xếp hạng trong LMHT: Tốc Chiến không hề đơn giản. Bạn có thể kiếm được điểm sau mỗi trận thắng, nhưng cũng sẽ mất điểm sau mỗi trận thua.

5. Trận đấu ngắn, nhịp độ trận đấu nhanh hơn

Trận đấu ngắn, nhịp độ trận đấu nhanh hơn

Trận đấu ngắn, nhịp độ trận đấu nhanh hơn

Tốc Chiến khác gì Liên Minh? Để phù hợp với thời lượng trận đấu khoảng 15-20 phút, thời gian xuất hiện quái vật và lính hồi sinh sẽ diễn ra nhanh hơn so với phiên bản trên PC. Các mục tiêu lớn như Rồng và Baron Nashor cũng sẽ có thời gian hồi sinh tương tự. Hơn nữa, lượng máu của các mục tiêu này cũng đã được giảm.

Theo như những gì đã xuất hiện trong bản Alpha test, số lượng trụ trong LMHT: Tốc Chiến như nhà lính và trụ bảo vệ cơ bản đã bị thu gọn. Tuy nhiên, giống như các tựa game MOBA khác, nhà bảo vệ cơ bản vẫn có khả năng tấn công bất kỳ mục tiêu đối phương nào lao vào.

Trong LMHT: Tốc Chiến, số vàng nhận được sau khi tiêu diệt lính cũng nhiều hơn so với phiên bản trên PC. Lính đánh gần mang lại 65 vàng, lính đánh xa là 45 vàng, và lính xe cộ mang lại 85 vàng. Trong LMHT trên PC, con số này lần lượt là 21, 14 và 60.

Thêm vào đó, với việc loại bỏ cơ chế last hit, người chơi đứng gần khi lính địch bị tiêu diệt cũng sẽ nhận được 24 vàng.

6. Cơ chế last hit

Tốc Chiến khác gì Liên Minh? Trước đây, nhiều người mong đợi rằng Riot sẽ đưa cơ chế last hit từ phiên bản PC sang LMHT: Tốc Chiến. Tuy nhiên, gần đây, nhà phát hành đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ cơ chế này.

Thay vào đó, họ chuyển sang một kiểu last hit “đặc biệt” khi người gây sát thương cuối cùng sẽ nhận được vàng nhiều hơn gấp 2,5 lần so với những người khác xung quanh. Cơ chế này không còn mới lạ và đã tồn tại trong nhiều game MOBA Mobile từ lâu, vì vậy việc LMHT: Tốc Chiến làm điều này cũng là điều dễ hiểu.

Lưu ý: Trình bày trên đây là 6 điểm khác biệt chính, ngoài ra Liên Minh Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại còn khác nhau ở 1 số điểm:

  • Trang bị: Trong Open Beta này, Tốc Chiến có nhiều thay đổi về trang bị, bao gồm hình ảnh, trạng thái và chỉ số. Riot Games đã thêm và thay đổi nhiều trang bị độc quyền từ PC sang mobile.
  • Chỉ số lính: Trong Tốc Chiến, bạn không thể xem chỉ số lính của người chơi trong ván đấu. Thay vào đó, bạn chỉ thấy tổng số vàng mà người chơi đã kiếm được, giúp đưa ra chiến thuật phù hợp.
  • Vị trí hệ thống thực vật trong rừng: Riot Games đã thay đổi vị trí mọc của hệ thống thực vật trong rừng để phù hợp với phiên bản di động. Ví dụ, quả Hồi Phục đã được đặt ở nhiều địa điểm khác trên bản đồ.
  • Khiên Trụ: Hệ thống khiên trụ trong Tốc Chiến có những điểm khác biệt về số vàng nhận được sau khi phá hủy từng trụ và cách chia sẻ vàng với đồng đội.
  • Nhà Lính: Sau khi phá hủy trụ thứ 3, lính siêu cấp sẽ liên tục xuất hiện tại vị trí đường đó cho đến hết trận đấu.
  • Nhiều phím bấm: Trên phiên bản di động, việc sử dụng nhiều phím bấm có thể gây khó khăn vì màn hình smartphone hẹp.

Liên Minh Tốc Chiến đã mang đến nhiều thay đổi thú vị so với phiên bản gốc trên PC. Từ trang bị đến cơ chế trò chơi và các yếu tố khác, Tốc Chiến là một trải nghiệm mới mẻ và đáng để khám phá trên nền tảng di động. Sự khác biệt này không chỉ làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn mà còn giúp người chơi tận hưởng Liên Minh Huyền Thoại theo một cách hoàn toàn mới. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tốc Chiến khác gì Liên Minh. Đừng quên theo dõi những bài viết của Vetv.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *