[TOP 4] Tuyển thủ LOL đạt danh hiệu nhiều nhất lịch sử Châu Á

tuyển thủ đạt danh hiệu nhiều nhất LMHT

Trong thế giới LMHT, có những tuyển thủ nổi tiếng đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của họ. Danh hiệu là minh chứng cho thành công và tài năng của họ trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Esports và LMHT cũng không ngoại lệ, với nhiều tuyển thủ đã tỏa sáng và giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Hãy cùng điểm qua top 4 tuyển thủ đạt danh hiệu nhiều nhất LMHT tại Châu Á.

1. Meiko

Khi nhắc đến các danh hiệu của tuyển thủ Trung Quốc, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ từ Meiko của đội EDG. Với hơn một thập kỷ thi đấu cho EDG, Meiko đã cùng đội mang về nhiều danh hiệu và thành tích ấn tượng mà ít tuyển thủ Trung Quốc nào có thể sánh kịp.

Meiko và EDG đã giành tổng cộng 4 chức vô địch tại giải đấu quốc nội LPL vào các mùa Xuân 2015, Hè 2016, 2017 và 2021. Họ cũng đã ghi dấu ấn với hai danh hiệu quốc tế quan trọng là MSI 2015 sau khi đánh bại SKT T1 và CKTG 2021 sau khi vượt qua DK.

Ngoài ra, Meiko còn có thành tích tại ASIAD với tấm HCĐ cùng đội tuyển LMHT Trung Quốc và HCV vào năm 2018 khi LMHT được biểu diễn tại đại hội thể thao châu Á. Anh cũng được công nhận với nhiều giải thưởng cá nhân và liên tục được xem là một trong những hỗ trợ xuất sắc nhất của LPL. Đó thực sự là một bảng thành tích ấn tượng.

2. Deft

Khi nhắc đến Meiko, không thể không nhắc đến đồng đội của anh trong những năm 2015-2016 – Deft. Khác với Faker chỉ thi đấu cho T1, Deft đã chơi cho nhiều đội và giành nhiều danh hiệu ấn tượng trong LMHT. Bảng thành tích của Deft ở cả LCK và LPL là điều đáng nể.

Deft trở thành xạ thủ hàng đầu Hàn Quốc sau khi giành chức vô địch LCK Mùa Hè 2014 với Samsung Blue. Chuyển sang EDG, Deft giành chức vô địch LPL Mùa Xuân 2015 và MSI cùng năm. Với EDG, anh cũng vô địch LPL Mùa Hè 2016 trước khi quay về Hàn Quốc gia nhập KT. Cùng KT, Deft giành chức vô địch LCK Mùa Hè 2018 nhưng không thành công tại CKTG.

Dường như sự nghiệp của Deft đã kết thúc sau nhiều mùa giải khó khăn, nhưng với sức hút của một nhân vật Anime, anh cùng DRX đã có một hành trình ấn tượng từ vòng loại LCK đến chức vô địch CKTG 2022. Deft và đồng đội chơi ngày càng xuất sắc, viết nên một câu chuyện cổ tích và hoàn thành bộ danh hiệu của mình.

3. Faker

Danh sách này chắc chắn sẽ không thể thiếu một cái tên mà có lẽ các bạn cũng đã đoán được từ trước đó chính là Quỷ Vương Faker. Faker đã có khoản thời gian gắn bó với SKT T1 hay hiện tại là T1 kể từ thời điểm bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào đầu năm 2013. Hơn một thập kỉ cùng nhau, Faker và T1 đã dành được gần như mọi danh hiệu danh giá nhất mà một tuyển thủ Hàn Quốc có thể đạt được. Mặc dù không thể đa dạng danh hiệu như các tuyển thủ kể trên nhưng Faker có thể sử dụng số lượng để cân bằng lại so với chất lượng.

Danh hiệu đầu tiên và chắc chắn khó tuyển thủ nào trên thế giới có thể so sánh với Faker chính là 10 lần vô địch tại giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới LCK. Cùng với đó là những thành tích quốc tế đáng nể với 2 chức vô địch MSI vào năm 2016, 2017 và không thể không nhắc tới 3 lần lên ngôi vô địch CKTG vào các năm 2013, 2015, 2016.

Vô địch nhiều giải đấu như vậy, đương nhiên Faker cũng sở hữu rất nhiều những danh hiệu MVP cho cá nhân mình và gần như là đã trọn bộ mà bất kì tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng phải ước. Gần đây, Faker và T1 dù về nhì khá nhiều nhưng Quỷ Vương vẫn được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia LMHT. Mặc dù không thi đấu quá nhiều vì vấn đề sức khỏe nhưng Faker cũng dành được tấm HCV tại ASIAD 19 cùng các đồng đội.

4. Ruler

Chỉ sau chưa đầy 1 năm thi đấu tại LPL, Ruler đã gây ấn tượng mạnh mẽ với thành tích và danh hiệu của mình. Anh đã bắt đầu nổi tiếng từ năm 2016 khi gia nhập SSG và thi đấu ở vị trí xạ thủ. Tại CKTG cùng năm đó, Ruler suýt nữa đã làm nên lịch sử khi đưa SSG vào trận chung kết.

Năm 2017, Ruler tiếp tục thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Mặc dù không giành được danh hiệu tại LCK, anh và đồng đội đã vô địch CKTG 2017 sau khi đánh bại SKT T1 3-0 trong trận chung kết.

Dù có những thăng trầm sau đó, Ruler vẫn không ngừng cố gắng. Chuyển đến JDG và thi đấu tại LPL, anh đã giành liên tiếp 3 danh hiệu là LPL Mùa Xuân, Mùa Hè và MSI 2023 cùng với đội. Anh cũng là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử khu vực dành được tất cả các danh hiệu danh giá nhất của LMHT Châu Á.

Trên đây là một số tuyển thủ đạt danh hiệu nhiều nhất LMHT của châu Á mà chúng ta không thể không nhắc đến khi nói về sự nghiệp và thành tích của họ trong làng LMHT thế giới. Mỗi người đều có những điểm mạnh và thành tựu riêng, đồng thời cũng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Dù có những thăng trầm trong sự nghiệp thi đấu, những tuyển thủ này vẫn luôn giữ vững tinh thần chiến đấu và khao khát vinh quang. Sự kiên trì, nỗ lực và tài năng của họ là nguồn động viên lớn lao cho các game thủ trẻ tuổi, khuyến khích họ theo đuổi ước mơ và không bao giờ từ bỏ. Họ là những tượng đài, là nguồn cảm hứng cho thế hệ game thủ sau này, và là những gương mặt đại diện cho sự phát triển bền vững của LMHT châu Á trên trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *