Tất tần tật các loại rồng trong LOL [Mới nhất 2024]

các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại

Dù là người chơi tay mơ hay cao thủ kỳ cựu thì ắt hẳn bạn cũng phải biết kiểm soát một yếu tố tài nguyên lớn của trận đó đó chính là Rồng. Ở bài viết này, các bạn hãy cùng VietNam Esports TV khám phá tổng quan về các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng như cách tận dụng loại tài nguyên này nhé!

các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp 7 loại rồng trong LOL

1. Rồng trong LOL là gì?

Rồng trong Liên Minh Huyền Thoại là những sinh vật mạnh mẽ, đóng vai trò chiến lược trong mỗi trận đấu. Chúng sinh sống tại Hang Rồng, một khu vực chiến lược nằm ở khu vực sông giữa đường chính và đường dưới trên bản đồ Summoner’s Rift. Khi một đội chiếm được quyền kiểm soát một con rồng, họ sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt giúp nâng cao lợi thế của đội.

Rồng trong Liên Minh Huyền Thoại là những sinh vật mạnh mẽ, đóng vai trò chiến lược trong mỗi trận đấu

2. Các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại (Phiên bản 12.2)

2.1. Rồng Lửa

Rồng lửa được xem là con rồng có sức chiến đấu mạnh nhất với các loại rồng trong LOL. Bùa lợi Rồng Lửa sẽ ban cho người sở hữu một phần trăm đáng kể của Sức Mạnh Cơ Bản và Sức Mạnh Phép Thuật, lần lượt là 4/8/12/16%, tùy thuộc vào số lượng bùa lợi Rồng Lửa đang sở hữu.

Nếu team bạn sở hữu Linh Hồn Rồng Lửa, khi tấn công mục tiêu với kỹ năng hoặc đòn đánh, nó sẽ kích hoạt một vụ nổ xung quanh mục tiêu đó, gây sát thương và hồi chiêu sau 3 giây.

Rồng Lửa sẽ đi cùng với Map Đấu Lửa, nhiều bụi cỏ và tường của bản đồ sẽ bị thiêu đốt.

rong-lua

Rồng lửa có lợi thế tấn công

2.2. Rồng Nước

Xếp vị trí chiến lược thứ 2 của các loại rồng trong lol là Rồng Nước với Bùa lợi mang lại lợi khả năng phục hồi cho người sở hữu. Hồi phục lại 2,5/5/7,5/10% lượng máu mất đi mỗi 5 giây, tùy thuộc vào số lượng bùa lợi Rồng Nước đang sở hữu.

Với Linh Hồn Rồng Nước sau khi tấn công mục tiêu, bạn sẽ được hồi lại 160 máu (+ 36% AD cộng thêm) (+ 22.5% AP) (+ 9% máu cộng thêm) và phục hồi 80 (+ 3.5% năng lượng tối đa) năng lượng trong 4 giây. Sát thương lên lính và quái vật được hồi lại với 30% hiệu quả.

Map Đấu Nước mở rộng và tạo thêm nhiều bụi cỏ, tăng cơ hội ẩn nấp trong trận đấu.

Bùa lợi Rồng Nước thiên về khả năng phục hồi sau giao tranh

2.3. Rồng Đất

Bùa lợi Rồng Đất cung cấp cho bạn tỷ lệ phân trăm đáng kể của giáp và kháng phép, lần lượt là 6/12/18/24%, tùy thuộc vào số lượng bùa lợi Rồng Đất mà người sở hữu có.

Linh Hồn Rồng Đất sẽ mang lại lá chắn mạnh mẽ sau khi không chịu sát thương trong 5 giây, cung cấp 200 lá chắn (+ 18% sức mạnh cộng thêm) (+ 13,5% sức mạnh cộng thêm) (+ 13,5% máu cộng thêm).

Trong Map đấu của các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại, Map đấu Rồng Đất sẽ đem lại nhiều đột biến nhất bởi bản đồ sẽ có nhiều chướng ngại vật hơn trong khu vực rừng, tạo ra một đấu trường phức tạp hơn cho các trận giao tranh.

rong-dat

Linh Hồn Rồng Đất mang lại lá chắn mạnh mẽ

2.4. Rồng Gió

Trong các loại Rồng của Liên Minh Huyền Thoại, Rồng Gió được đánh giá là đa năng nhất vì bùa lợi của nó mang lại cho đội hình của bạn tốc độ di chuyển và kháng làm chậm. Giúp đội hình bạn dễ dàng đảo đường, tấn công cũng như lui về phòng thỉ

Với Linh Hồn Rồng Gió, đội bạn có khả năng sẽ được tăng tốc độ di chuyển sau khi sử dụng chiêu cuối, tăng lên 60% trong 6 giây và có thể hồi chiêu sau 30 giây.

Map Đấu Rồng Nguyên Tố Gió sẽ tạo ra khả năng tăng tốc độ di chuyển trong vùng quy định ở các khu vực rừng.

Rồng Gió được đánh giá là đa dụng nhất vì bùa lợi của nó mang lại cho đội hình của bạn tốc độ di chuyển

2.5. Rồng Công Nghệ

Bùa lợi Rồng Công Nghệ mang lại lợi ích về điểm hồi kỹ năng và tốc độ đánh, cộng dồn theo tỉ lệ 6/12/18/24%. Linh Hồn Rồng Công Nghệ gây sát thương và làm chậm kẻ địch bằng sát thương điện. Đồng thời, làm chậm này có thể cộng dồn từ nhiều nguồn và giảm tốc độ phân rã đối với các tướng đánh xa, hồi chiêu sau 8 giây.

Map Đấu Công Nghệ sẽ xuất hiện những cổng công nghệ khắp các vị trí giúp người chơi di chuyển nhanh chóng đến những vị trí khác nhau trên bản đồ.

Bùa lợi Rồng Công Nghệ mang lại lợi ích về điểm hồi kỹ năng và tốc độ đánh

2.6. Rồng Hóa Kỹ

Rồng Hóa Kỹ là con Rồng mới được Riot thêm vào gần đây trong danh sách các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại. Bùa lợi của Rồng Hóa Kỹ tăng thêm 6% sát thương tối đa nếu kẻ địch có nhiều máu hơn bạn. Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ khiến tướng bị hạ gục sẽ hồi sinh dưới hình dạng zombie, với máu bằng 70% máu cơ bản và 40% máu cộng thêm, kéo dài 3 giây. Trong thời gian này, tướng sẽ giảm tốc độ di chuyển, giảm 40% sát thương và nhận sát thương thực theo tỷ lệ phần trăm lượng máu bắt đầu tăng lên mỗi 0,25 giây.

Tại Map Đấu Hóa Kỹ, bạn sẽ được cung cấp khả năng ngụy trang trong các khu vực rừng, với thời gian bước vào trạng thái ngụy trang là 2,5 giây.

rong-hoa-ky

Bùa lợi của Rồng Hóa Kỹ tăng thêm 6% sát thương tối đa nếu kẻ địch có nhiều máu hơn bạn

2.7. Rồng Ngàn Tuổi

Bùa lợi của Rồng Ngàn Tuổi là khi gây sát thương lên kẻ địch, nó sẽ đốt chúng với 75 sát thương chuẩn trong 3 giây. Khi kẻ địch dưới 20% máu, Rồng Ngàn Tuổi sẽ gây sát thương chuẩn bằng 100% máu của chúng.

Khi kẻ địch dưới 20% máu, Rồng Ngàn Tuổi sẽ gây sát thương chuẩn bằng 100% máu của chúng

3. Một số thay đổi về rồng nguyên tố tiền mùa giải 2024

Từ mùa giải 2024, sẽ có những thay đổi lớn về rồng trong liên minh huyền thoại để làm tăng thêm tầm quan trọng của linh hồn rồng.

Trong đó, Rồng Lửa là loài rồng nhận được những thay đổi lớn nhất. Khi Lửa xuất hiện, các mảnh vỡ Hỏa ngục sẽ xuất hiện, cung cấp các chỉ số thích ứng và tăng tốc độ di chuyển khi nhặt chúng. Điều này làm tăng thêm sức mạnh cho linh hồn rồng Lửa, đặc biệt trong việc tăng sát thương tấn công của chúng.

Bên cạnh đó, có những thay đổi nhỏ đối với Rồng Nước và Rồng Đất, bao gồm việc di chuyển một số địa hình trong map.

Có thể thấy rằng Rồng là một tài nguyên cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu của bạn, tận dụng lợi thế Bùa Lợi từ Rồng có thể giúp bạn có được những lợi thế trong quá trình đi đường và kiểm soát trận đấu. Hy vọng bài viết tổng hợp phía trên VietNam Esports TV đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các loại rồng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng như những thay đổi trong mùa giải 2024 sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *