Tổng hợp những tướng LOL dễ chơi và mạnh nhất [Update 2024]

các tướng trong liên minh huyền thoại dễ chơi

Trong Liên Minh Huyền Thoại, việc chọn một vị tướng để khám phá và chinh phục có thể là một thách thức đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, không phải tất cả các tướng đều phức tạp và khó điều khiển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi, những vị tướng mà người chơi mới có thể tiếp cận một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu về những nhân vật này!

1. Annie

Annie được xem là một trong những tướng dễ chơi nhất Liên Minh bởi tính linh động và đa dụng, có thể đặt mình ở nhiều vị trí trên trận đồ và hỗ trợ đồng đội.

Kĩ năng Hỏa Cầu (Q) tăng 80% sức mạnh phép thuật và không tốn năng lượng nếu sử dụng để kết liễu lính, giảm 1/2 thời gian hồi chiêu. Thiêu Cháy (W) có phạm vi rộng, khó tránh. Khiên Lửa (E) tăng khả năng chống chịu liên tục. Chiêu cuối, Triệu Hồi: Tibbers (R), có sát thương và phạm vi lớn, thường dùng để mở giao tranh và thay đổi cục diện trận đấu. Tibbers tồn tại 45 giây và giảm 40% thời gian hồi chiêu khi kết thúc, có thể triệu hồi lại nếu hết.

2. Ashe

Ashe là xạ thủ đầu tiên và là tướng Liên Minh dễ chơi nhất. Trong giao tranh, cô chỉ cần chọn vị trí và bắn. Khi được chỉnh sửa, kỹ năng Chú Tâm Tiễn (Q) giúp cô tấn công mạnh mẽ. Tán Xạ Tiễn (W) gây hiệu ứng làm chậm đối thủ trên diện rộng. Ưng Tiễn (E) và Đại Băng Tiễn (R) định hướng và có phạm vi rộng trên bản đồ, đặc biệt kỹ năng Đại Băng Tiễn (R) có thể thay đổi cục diện trận đấu khi được sử dụng một cách thông minh.

Đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ!

Đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ!

3. Gaden

Garen, giống như Ashe, là một trong những tướng dễ chơi nhất Liên Minh cho người mới. Bộ kỹ năng của Garen không tốn năng lượng, và nội tại Bền Bỉ giúp hắn hồi máu nhanh chóng, tăng khả năng trụ đường.

Chiêu Đòn Quyết Định (Q) xóa bỏ trạng thái làm chậm và tăng tốc độ di chuyển, đồng thời câm lặng kẻ địch. Kết hợp với Chiêu Phán Quyết (E), Garen gây sát thương liên tục mà kẻ địch khó lòng chống lại. Chiêu Cuối Cùng, Công Lý Demacia (R), gây sát thương lớn dựa trên lượng máu đã mất của kẻ địch. Garen có thể xây dựng theo phong cách toàn sát thương vật lý và 1 combo QER có thể tiễn kẻ địch lên bảng đếm số ngay lập tức.

4. Rammus 

Rammus là vị tướng đi rừng chính hiệu, khắc tinh với các tướng sát thương. Với giá rẻ và khả năng đi rừng không tốn máu, Rammus chính là một trong các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể thoải mái đi ăn bãi rừng mà không cần sự giúp đỡ, đặc biệt là các bãi rừng có nhiều quái như chim, sói hoặc người đá, với kỹ năng Thế Thủ (W). Khi gank, hãy đảm bảo Rammus đâm trúng mục tiêu với Quả Cầu Tốc Độ (Q), sau đó sử dụng Khiêu Khích Điên Cuồng (E) để kích động đối thủ và giúp đồng đội kết liễu. Chiêu cuối Động Đất (R) không chỉ gây sát thương mà còn có thể hủy bỏ một phần máu của trụ địch.

5. Sona

Sona là vị tướng hỗ trợ thuần túy với bộ kỹ năng QWE hỗ trợ đồng đội mà không cần định hướng. Kĩ năng Anh Hùng Ca (Q) gây sát thương và cấu rỉa máu, đồng thời tăng sát thương phép cho đồng đội. Giai Điệu Khích Lệ (W) tạo khiên và hồi máu cho đồng đội, quan trọng trong việc trụ đường. Bản Nhạc Tốc Độ (E) tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội, giúp tăng cơ động trong giao tranh. Khúc Cao Trào (R), kỹ năng cuối cùng, gây choáng rộng lớn trong 1,5 giây, dễ sử dụng cho người mới.

6. Master Yi

Bạn đã sẵn sàng ghi Pentakill chỉ bằng cách spam Q không? Master Yi chính là giải pháp cho điều đó. Với bộ kỹ năng cực kỳ đơn giản, anh ta có thể gây sát thương, phục hồi máu và tăng tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển. Với khả năng dễ dàng làm chủ, Master Yi là lựa chọn lý tưởng cho những người chơi hypercarry.

Mặc dù có giai đoạn ban đầu yếu, nhưng Master Yi vẫn trở thành mối đe dọa ở cuối trận đấu nếu anh ấy có đủ trang bị. Tuy nhiên, việc sống sót trong mỗi trận đấu và tham gia chiến đấu nhóm sẽ phụ thuộc nặng vào việc điều chỉnh thời gian phù hợp cho Alpha Strike (Q), tránh né và biết khi nào nên hoặc không nên tham gia, đặc biệt là khi đối mặt với đội hình có nhiều cc mạnh. Vì vậy, Master Yi được đánh giá là một trong những tướng LOL dễ chơi và mạnh nhất.

7. Volibear

Volibear, dù đã được làm mới vào năm 2020, vẫn là một trong các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi nhất dành cho game thủ mới.

  • Sấm Động (Q) tăng tốc độ di chuyển và làm choáng đối thủ sau đòn đánh tiếp theo với thời gian hồi chiêu nhanh.
  • Cắn Xé Điên Cuồng (W) gây sát thương lớn và hồi máu cho Volibear nếu đối thủ đã bị ảnh hưởng trước đó.
  • Gọi Bão (E) làm chậm đối thủ và cung cấp giáp ảo cho Volibear nếu ở trong phạm vi ảnh hưởng.
  • Lôi Thần (R) biến Volibear thành một vị thần mạnh mẽ, làm tê liệt các trụ địch trong phạm vi kỹ năng.

8. Teemo

Teemo không bao giờ là cái tên “hot” trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vì có rất nhiều người chơi ghét vị tướng này. Tuy nhiên, Teemo là một trong những tướng dễ chơi nhất Liên Minh và khá đáng yêu với kỹ năng Bắn Độc (E), gây sát thương phép trên đòn đánh thường theo thời gian, rất khó chịu. Chiêu Chạy Lẹ (W) tăng tốc độ di chuyển cho Teemo, kéo theo một sự gia tăng đáng kể trong tốc độ.

Phi Tiêu Mù (Q) cũng là một kỹ năng dễ sử dụng, làm cho đối thủ mất khả năng đánh trong 2.5 giây và khắc chế hầu hết mọi vị trí xạ thủ. Chiêu cuối cũng là một trong những kỹ năng khó chịu nhất: Bẫy Độc Noxus (R). Teemo có thể đặt tối đa 3 quả nấm cùng một lúc và thời gian hồi chiêu cũng khá ngắn. Khi kẻ địch đạp phải, họ sẽ mất máu theo thời gian và bị làm chậm đáng kể. Đó cũng chính là lý do Teemo trở nên cực kỳ nguy hiểm và khó chịu.

9. Darius

Darius là một trong những tướng LOL dễ chơi và mạnh mẽ nhất và khá trâu trên đường trên. Chiêu Tàn Sát (Q) là vũ khí chính của Darius, gây sát thương lớn và hồi máu đáng kể tùy thuộc vào số lượng địch bị trúng. Kỹ năng Đánh Thọt (W) tăng sát thương cho đòn đánh tiếp theo và làm chậm hoặc dễ dàng tiêu diệt lính.

Với nội tại tích điểm hoặc đánh thọt, không ai có thể đối đầu với Darius. Máy Chém Noxus là kỹ năng đặc biệt làm nên tên tuổi của Darius, được nhiều người chơi mới yêu thích với lượng sát thương lớn và tăng 20% sát thương cho mỗi điểm nội tại Xuất Huyết. Sau khi giết một kẻ địch, kỹ năng này có thể được sử dụng lại, thậm chí bạn có thể ghi được một Pentakill trong nháy mắt.

10. Malphite

Malphite là một lựa chọn tốt trong danh sách các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi dành cho người mới muốn tìm hiểu về vai trò tank trên đường trên. Anh ta là một trong những vị tướng thân thiện nhất với người mới trong vai trò này. Malphite có thể chơi tốt với nhiều lối lên đồ khác nhau, giúp bù đắp cho bất kỳ sai lầm nào trong việc mua trang bị.

Bộ kỹ năng của Malphite rất đơn giản với chỉ một chiêu cuối là Không Thể Cản Phá (R). Khả năng chống chịu của anh ta có thể có tác động lớn trong các pha giao tranh tổng nếu người chơi có thể điều chỉnh thời gian tấn công chính xác.

11. Warwick

Trong LMHT, vai trò rừng có thể thách thức, nhưng đối với những người chơi muốn thử sức, Warwick là sự lựa chọn hàng đầu. Anh ta có khả năng làm sạch rừng dễ dàng và duy trì sức khỏe với kỹ năng Q của mình, điều này rất lý tưởng cho những người mới không quen biết cách quản lý tài nguyên hiệu quả. Ngoài ra, nội tại của anh ta giúp bù đắp cho bất kỳ sai lầm nào trong rừng và cung cấp cho người chơi khả năng di chuyển nhanh chóng trên bản đồ, tạo cơ hội cho việc gank các đường khác.

12. Jax

Một điều đặc biệt về Jax là dù bạn chơi Tank hay Damage, anh ta vẫn rất mạnh mẽ và có khả năng gây sát thương mạnh mẽ.

Với Jax, không có kỹ năng phức tạp nào cả. Bạn chỉ cần di chuột lên kẻ địch và thực hiện combo của mình. Đặc biệt, chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy không chỉ tăng sát thương ở mỗi đòn đánh thứ ba, mà còn biến Jax thành một tanker thực thụ bằng cách tăng giáp và kháng phép.

Nếu bạn muốn tìm và lựa chọn một trong các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi mà vẫn có thể mang lại ảnh hưởng cho đội, Jax chính là lựa chọn phù hợp.

13. Malzahar

Malzahar, Nhà Tiên Tri của Không gian Rỗng, là một trong những pháp sư đáng chú ý nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, mang đậm tinh thần của các nhân vật trong những câu chuyện kỳ bí của Lovecraft.

Trên Đỉnh Cao Tướng, Malzahar là một trong những vị tướng mà bạn gần như không cần sự hỗ trợ từ đồng minh. Với Hành Động Ác kết hợp với Bầy Điều Hồn, người chơi có thể thu hoạch mà không cần phải tập trung vào việc last hit. Tất cả những gì cần làm là học cách trúng câm, sau đó chỉ cần nhấp chuột và chờ đợi kẻ địch chết.

14. Trundle

Đến từ Freljord, Vua Troll là một trong những vị tướng đáng sợ nhất trên các Đấu Trường Công Lý. Là một sinh vật khổng lồ với tài năng về bạo lực, Trundle thích đánh bại người khác và biến họ thành tớ cung bằng cách đập họ bằng cái gậy của mình. Các kỹ năng của Trundle không hề khó sử dụng. Chậm trễ mục tiêu, tiếp cận nhanh chóng, cắn và tấn công tự động cho đến khi mục tiêu chết.

Điểm độc đáo của Trundle là khả năng ăn cắp trạng thái của kẻ địch, khiến anh trở nên nguy hiểm hơn đáng kể. Vì các kỹ năng của anh không phải là skill-shot, việc sử dụng Trundle một cách hiệu quả khá dễ dàng.

15. Miss Fortune

Sarah Fortune, hay còn gọi là Miss Fortune, là một cô gái xinh đẹp nổi tiếng trên biển. Dù được biết đến với vẻ đẹp của mình, nhưng người ta thường sợ cô hơn là ngưỡng mộ, vì cô có một tính cách rất tàn nhẫn. Cô luôn hoàn thành công việc một cách dứt khoát, không ngần ngại gì. Những người ở Thị trấn Cảng thường tránh xa cô, và điều đó có lẽ là sáng suốt.

Miss Fortune đến từ một thời điểm khi các Xạ Thủ Sát Thương Tấn Công không quá phức tạp. Cô có một kỹ năng làm chậm diện rộng, một đòn tấn công có thể gây sát thương cho hai mục tiêu đứng cạnh nhau, và một kỹ năng cuối diện rộng. Đơn giản chỉ cần tập trung vào việc last hit và điều chỉnh vị trí của mình là đủ.

Nhìn chung, các tướng dễ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc người chơi muốn thử nghiệm một phong cách chơi mới. Bằng cách tập trung vào các nhân vật này, người chơi có thể tập trung vào việc phát triển kỹ năng cơ bản và hiểu rõ cơ chế của trò chơi mà không cảm thấy quá áp đặt. Hãy khám phá và trải nghiệm để tìm ra tướng phù hợp nhất với phong cách và sở thích của bạn trong Liên Minh Huyền Thoại! Đừng quên theo dõi vetv.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết thú vị nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *